Monday, June 14, 2010

FRENCH BAGUETTE

Em di holiday mới về , sorry trả lời chị muộn .

Đây là công thức làm được 2 ổ em dịch từ cuốn sách trên ra .
Vật Liệu:
350g bột all purpose flour
1tsp salt
5g yeast + 1/4 cup nước ấm hoà tan
1 cup water
1/2 egg white + tí xíu nước lạnh mix
Cách làm:
1- Hoà tan yeast va nước ấm để khoảng 5'
2- Cho hỗn hợp yeast + nước vào nhồi mịn
3-Ủ 5h
4- Đem ra chia bột làm 2 phần , cuộn lại như ổ bánh mì , lấy dao thật bén rạch 3 đường đem ủ thêm 1h nữa .
5-Preheat oven 400F
6-Bake bánh đến khi vàng khoảng 20' tuỳ theo lò nha .
7- Lấy bánh ra quét lòng trắng lên bánh lúc bánh còn nóng rồi để vài phút .
8-Cho vào oven 1 cup nước sôi trong khi bake công dụng làm bánh dòn và dai .
10-Chúc chi thành công .

FRENCH BAGUETTE (RECIPE TEST FROM BREAD BOOK)






1 comment:

ChơnNghiêm Kitchenaid said...

Lily ơi,
Share recipe làm bánh mì với chị đi Lily. Em nướng bánh mì thật là khéo đó.