Monday, November 5, 2007

HOME MADE DAU CHAO QUAY






DẦU CHÉO QUẢY

Vat Lieu:
1 cup bột mì
1 cup bột self rising
2 tablespoon high gluten flour (cái này làm cho bánh dai thêm, không có cũng no problem, chỉ cần nhồi lâu hơn thì bánh dầu cháo quẩy sẽ dai ngon như thường)
1 cup nước ấm, đổ từ từ vào bột nhào
1 teaspoon đường
1/4 teaspoon muối ( không cần muối cũng được, vì bột self rising cung đủ mặn rồi, muốn đậm đà hơn thì cho thêm muối )
1 teaspoon yeast
1 teaspoon baking powder vào nước,
Cach lam :
Cho tất cả vào máy uýnh tơi bời hoa lá, càng lâu thì càng dai, càng ngon, AP uýnh khoảng 15 phút = máy , xong đem đi ủ khoảng 2 tiếng, xong mang ra cán, cắt từng miếng , cán dài khoảng 1 gang tay, bề ngang chừng 2 cm , cán 2 miếng dài = nhau, xong xếp chồng lên, dùng cái cây xiên thịt nhúng tí nước , đặt dọc theo 2 miếng bột chằn 1 lằn ở giữa xong chờ dầu nóng, thả vào chiên

Khi dầu nóng, cầm miếng bột slide theo thành của cái chảo cho vào lòng chảo, thi miếng dầu cháo quẩy sẽ được thẳng không bị cong

Receipe By Mrs Apple !

Hi Josh ...this is i traslate for you .

CHINESE LONG DOUNUT
Ingredient :
1 cup self rising flour
2Tbsp gluten flour
1 cup warm water
1tsp sugar
1tsp yeast
1tsp baking powder
Oil to deep fried
Method:
1- Mix all ingredient together in KA mixer about 15' ,until smooth dough .
2-Knead about 2 hour .
3-Roll the dough flat about 2cm cut in long piece strip and put together ,take a skew stick press in middle of dough .
4-Heat the oil hot and slowly put the dough in oil keep turn over until golden brown .

Hope this will help you .

5 comments:

cookingand said...

Hi, rất vui khi tìm thấy blog của bạn và món quẩy này. Hôm nọ mình làm thử với bột làm quẩy của Thailand (chỉ cần cho thêm dầu ăn và nước) thì thấy quẩy không nở lắm, ăn không khoái. Thê nên đang tìm công thức làm quẩy rán. Quẩy ở quán ăn mình thấy nó nở rất nhiều, nếu làm theo công thức của bạn mà cho thêm nhiều bột nở chắc nó sẽ ..nở nhỉ? ^^

Lily's Cooking Colection said...

Cooking,
Cam on ban nghe tham , neu ban khong co self raising thi dung bot all purpose roi them bot noi cung duoc ???

Lily

Anonymous said...

Tai sao minh fai xai 2 loai bot mi + self-rising vay chi? neu chi xai self-rising flour thi co duoc k chi nhi?

Lily's Cooking Colection said...

Hi Anonymous,
Bot self rising la bot co' pha san bot noi? va salt neu dung giong nhau cung khong sao ? co' the? banh' se noi? hon .
Con neu' dung all bot mi` thuong thi` phai them bot noi( baking powder)

Lily

stumpgrounds said...

Hi, can you please post an English version of this recipe? Thank you so much. +josh