Monday, January 22, 2007

GA RUT XUONG ( BONLESS CHICKEN)

BEFORE BAKE


AFTER BAKECUT HALFGA RUT XUONG
Nguyên Liệu:
1 con gà chừng 3lbs
2 ức gà, lột da, lóc xương
(hay mua loại không xương không da)
3 cups thịt heo xay
1/2 củ hành băm nhỏ
1 cuộn bún tàu nhỏ, ngâm mềm,
cắt thành khúc ngắn
6 tai nấm đông cô, cắt hạt lựu
Carot cat hat luu , dau pipo
1 muỗng xúp dầu hào
tiêu sọ giã sơ sơ
vài cọng mì Rigatoni
Kim, chỉ
Cách Làm:
Dùng con dao có lưỡi dài và mỏng (vegetable slicer), có răng cưa. Bắt ðầu từ cổ, cắt từ từ phía xương sống gà, đi qua bên cánh, lóc thịt cánh, cắt khớp chỗ sụn táçh rời cánh ra thân gà. Tiếp tục lóc cho đến giữa cánh, cắt khớp chỗ này, chưà lại đầu cánh khỏi rút vì khó lắm. Tiếp tục với cánh thứ hai. Xong cho dao đi vào ức, lóc thịt ức, thịt lưng cho đến khi xuống gần tới đùi. Lấy tay đẩy đùi lên cho thấy khớp (joint), cắt chổ khớp, lóc thịt của đùi, rút xương ra. Cho dao đi xuông thigh, lóc thịt xong lấy tay vặn bẻ rơi xương ra khỏi mình gà. Tiếp tục như vậy cho đến khi lấy hết xương. Lấy chỉ may lại phía đít gà làm thành cái túi.
Trộn các thứ làm nhân chung. Xong nhồi vào bụng gà. Lấy 2 ức gà cho vào phía lưng. Nhồi thịt vào 2 cánh. Sau khi nhồi hết nhân, lấy kim chỉ may lại phía cổ .
Cho gà vào cái loaf pan, nắn cho mình gà tròn trịa, ức vun cao. Lấy mì ống đút vào đùi gà giả làm xương. Cho gà vào nuớng chừng 20 phút. Lấy ra, chuyển sang khay trãng hơn. Phết soy sauce đều trên da gà, nướng thêm 1 tiếng cho vàng và thịt bên trong chín .

By : Isa

No comments: