Sunday, November 4, 2007

SILKY TOFU ( TÀU HỦ NƯỚC ĐƯỜNG )

SILKY TOFU WITH SYRUP












SILKY TOFU(TÀU HỦ NƯỚC ĐƯỜNG )

INGREDIENT:
2 L soya milk
1/2 tsp ( thạch cao = gypsum = calcium calcium sulfate)
2 Tbsp Tapioca Starch
METHOD:
1- Take 1/2 cup disovle with gypsum + Tapioca starch and pour in to the pot.
2- Boiling the rest of milk for few time to cooked the milk .
3- Pour the boiling milk in to a pot and cover up tight , leaved there for few hour for set .
Sugar syrup : 1 cup water + 4 piece brown sugar + slice of ginger let it boil in med heat for 30'
Serve : Get the flat spoon out the tofu and top with ginger syrup .

By Lily
Tàu Hủ Non Nước Đường
Vật Liêu:
2 Lít sữa đậu nành
1/2 muỗng cafe thạch cao
2 muỗng canh bột năng
Cách làm:
1- Lấy nửa chén quậy cùng bột năng và thạch cao cho tan mịn xong đổ vào nồi hay thau tráng đều xung quanh .
2- Phần sữa còn lại nấu sôi cho chín xong trút vào cái nồi có tráng hỗn hợp (1) lấy nấp đậy kín , dùng khăn ủ kín vài tiếng sẽ đặc .( Nhớ là trút vào thôi không quậy nha)
Nước đường : 1 chén nước + 4 thẻ đường vàng + vài lát gừng thái mỏng hay sợi đun lửa nhỏ cho đường hơi quánh lại thì ok . Nếu thích ngọt thì gia giảm đường .
Cách dùng : Múc tàu hủ , chan nước đường lên dùng ngay :)

Chúc thành công .

4 comments:

Jenny said...

chi oi, chi co the noi ro nguyen lieu bang tieng Viet duoc khong chi, voi lai e khong hieu "tps" roi "tbps" la gi nua chi

LILY'S COOKING COLLECTION said...

Hi Jenny ,
Lily da~ viet' cong thuc' tieng' viet o tren .
tsp : muong cafe
Tbsp : muong canh

Jenny said...

chi oi, e kiem thach cao ben Phan Lan ko duoc. Vay em thay Thach cao bang bot san day duoc khong chi

LILY'S COOKING COLLECTION said...

Jenny,
Lily chưa thay thế nên không biết thành hay không ? nhưng Lily nghĩ không được vì thạch cao làm cho cứng , đông đặc . Còn bột sắn thì như corn starch có nhựa dính . Thử vào tiệm thuốc bắc của người hoa tìm trong này bán loại rang chín ăn an toàn hơn ,tiếng hoa kêu là ( SẸT CÚ PHẢNH ).

Lily