Sunday, June 14, 2009

BÁNH GỐI



BÁNH GỐI HAY LÀ BÁNH XẾP CHIÊN
Đây là cách làm Lily tìm trên net nhưng có thay đổi chút theo cách nêm của Lily .

Nguyên liệu
- Bột mì, thịt bằm , củ đậu, nấm mèo(option), hành khô, dầu chiên
- tôm khô xay hay tôm tươi thái nhỏ
- Gia vị : tiêu , muối , đường , bột ngọt , hạt nêm

Thực hiện
Vỏ bánh:

- Đổ bột mì ra bàn hoặc mâm, đánh vũng ở giữa, cho ít muối và dầu (tỷ lệ dầu bằng 1/10 so với bột mì) cùng chút nước lã, trộn đều.nhồi cho bột mềm mịn ( như bột bánh mì ).
- Lấy khăn ẩm đậy lên khối bột để 1 giờ cho bột mềm.
- Sau đó đem cán mỏng (0,5 cm) rồi dùng khuôn cắt thành từng miếng tròn đường kính 10 cm.
Nhân bánh:
- Củ đậu thái chỉ rồi xắt nhỏ. Nếu không có củ đậu thì thay bằng su hào.
- Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ.
- Hành tím bóc vỏ thái nhỏ.
- Miến ngâm nước, để ráo, cắt nhỏ.
- Trộn lẫn các thứ trên, nêm gia vị, rắc hạt tiêu.
- Phi hành thơm cho tất cả vào xào cho chín nêm nếm vừa ăn
- Xúc nhân đổ vào vỏ bánh, thấm nước lã ở mép chu vi miếng vỏ bánh, sau đó gập đôi vỏ bánh lại thành nửa hình tròn, vặn mép bánh theo kiểu xoắn thừng, ta được cái bánh giống hình cái gối bán nguyệt.

* Dầu nóng già trong chảo thì thả bánh vào rán vàng đều là được.
* Pha nước chấm như nước chấm nem nhưng không có tỏi
Dùng với nước mắm chua ngọt hay tương xí muội .

ORIGINAL RECIPE : MUIVI.COM

2 comments:

Trang's Portfolio said...

sao em khong thay cach lam banh goi vay chi Lily

LILY'S COOKING COLLECTION said...

Jenny,
Thường nếu có ai hỏi thì Lily mới post lên , công thức đã post ở trên .