Thursday, January 18, 2007

Com Chien !

Com Chien Thit Bo ( Beef Fried Rice)This dish look not very special but fast making and very good for kids !

Cơm thịt bò
Nguyên liệu: 1 chén cơm trắng, 50g thịt bò, 1/2 muỗng cà phê tỏi, 1 nhánh bông cải xanh, hành tươi xắt khúc, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm: Thịt bò xắt miếng, ướp với ít hạt nêm. Bông cải xanh tách nhánh, rửa sạch, trụng qua nước sôi. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào tái, xúc ra tô.

Nêm thêm một ít dầu ăn, cho cơm vào đảo săn, cho bông cải xanh, nêm nước mắm vừa miệng, cho thịt bò trở lại, đảo đều cho ngấm, rắc hành tươi. Bạn có thể bằm nhỏ thịt để trẻ dễ ăn hơn .

Com Chien Thap Cam ( Seafood Fried Rice)Vật liệu :
Tôm - lột vỏ cắt hạt lựu to
Mực - Rửa sạch cắt hạt lựu to
Scallop - cắt 4
Trứng gà - cắt hạt lựu to
Cà rốt luộc chín cắt hạt lựu
Hạt đậu hòa lan frozen rửa tan đá
Gia vị : Muối , tiêu , bột nêm gà , bột ngọt , hành tây , tỏi , ngò trang trí
Cách làm :
1- Chảo nóng cho dầu vào cho hành tây vào xào sơ xong cho Tôm + Mực + Scallop vào sào chừng 1' cho carot + hạt đậu vào nêm chút muối chút đường vào rồi đổ ra ngoài tô sạch
2-Dùng same chảo cho tí dầu và tổi bằm vào cho thơm , cho cơm vào đảo đều tay cho hạt cơm săn xong cho hỗn hợp (1) seafood xào vào cơm trộn đều nêm bột nêm gà + muối bột ngọt sao cho vừa miệng thì cho trứng vào trộn đều tắt lửa đổ ra serve ! trên rắc ngò + tiêu
Lưu ý :
1- Nhớ dùng cơm nguội để chiên cơm thì cơm chiên ra không nhão !
2- Nếu muốn cơm có màu vàng đẹp thì lúc xào cơm trắng cho vào hỗn hợp (lòng đỏ trứng + dầu ăn ) vào cơm sẽ có màu vàng đẹp.

No comments: