Saturday, December 8, 2007

BÁNH NHÚNG ( THAI COOKIES)

This mold my friend gave me and she bought from Thai market , and this cookies is very popular in VietNam but the mold is smaller and different of shape .

BÁNH NHÚNG

Vật liêu:
1 Cup bột mì all purpose
1/4 cup bột gạo
1 egg
200 ml nước cốt dừa + 50 ml nước lạnh ( nếu muốn hoàn toàn nước cốt dừa cũng ok tùy mình thích béo nhiều hay ít) ( CỘNG LẠI LÀ 1 CUP LIQUID)
1/3 cup đường nếu thích ngọt có thể thêm tudo/icon_mrgreen.gif
mè ( option)
Dầu chiên
Cách làm :
1- Ngâm Khuôn trong nồi dầu vài hour cho dể tróc hơn
2- Quậy Đường + Nước cốt dừa + trứng cho tan
3- Cho vào 2 loại bột quậy tan đều + thêm mè nếu thích.
4- Cho dầu vào nồi nhiều như chiên chả giò , cho khuôn vào đợi dầu nóng lấy khuôn ra nhúng vào bột rồi đem nhúng lại trong nồi dầu. lâu lâu lắc lắc cho nó tróc ra
5- Nhớ đừng lửa cao quá bánh mau cháy , thấy bánh vàng gắp ra úp lên cái chén úp ngược sẽ ra hình cái bông
Lưu ý : Nhúng đừng ngập hết khuôn sẽ khó tróc , và khuôn phải ngâm trong dầu nóng trước khi cho vào bột vì nếu không nóng sẽ không dính bột.
Hỗn hợp bột phải sền sệt đừng lỏng đừng đặc , nếu ở trên thấy lỏng hay đặc thì thêm bớt bột hoặc nước cốt dừa.

4 comments:

Anonymous said...

Bạn ơi, cho mình copy một số hình ảnh trong blog của bạn để minh họa cho khuôn bánh của mình nhé! Mình sẽ ghi rõ nguồn từ blog của bạn nha! Bạn ok thì vui lòng cmt cho mình biết với nha!
Vì mình ko biết khi nào bạn mới trả lời cho mình nên mình xin mượn tạm trước nhé! Nếu sau này bạn ko đồng ý thì mình sẽ gỡ xuống!
Tjanks bạn nhiều.

LILY'S COOKING COLLECTION said...

Hi Piggy,
Neu ban de ten nguon tu dau thi Lily OK .

Men

uyen said...

chao ban, minh muon mua khuon banh nhung nay, ban co the giup dum minh duoc khong? Lam sao mua duoc cai khuon nay. Neu co gi co the lien lac voi minh duoc khong cam on ban that nhieu.
uyendinh07@hotmail.com

LILY'S COOKING COLLECTION said...

Chào Uyên ,
Khuôn bánh này Lily đuọc người bạn ở cali gỡi tặng , nên Lily hông biết chị ấy mua ở đâu . Còn canada thì không có bán , còn vn có nhưng khuôn bé xíu à làm ra không đẹp và dính khuôn .

Mến,
Lily