Monday, January 15, 2007

Xoi Gac Ep (Green Bean Sticky Rice)



Xôi gấc
Làm được 5 khuôn = chén ăn cơm
2 chén nếp
màu bột gấc
1/2 chén nước cốt dừa
chút muối chút đường
Nhân :
1 chén đậu xanh nấu chín tán mịn
chút muối , chút đường
Hành củ tím phi vàng
chút nước cốt dừa
Tất cả trộn đều , nêm cho đậu mặn mặn là ok
Cách làm :
Nếp ngâm qua đêm hay vài tiếng xong vo sạch và để ráo và cho màu bột vào trộn đều để ngấm khoảng 20-30'
Xửng cho nước nóng xôi cho vào hấp khoảng 15' dở nắp trộn xôi đều lặp lại như vậy vài lần và rưới nước cốt dừa có pha chút muối chút đường vào trộn đều . Hấp đến khi xôi chín.
Xong dở xôi cho vào khuôn 1 lớp xôi và giữa là 1 lớp đậu xanh và trên cùng là xôi dùng nilong wrap ép chặt , lấy ra khỏi khuôn !
Nếu không có khuôn có thể ép vào khuôn nhôm tròn vuông làm bánh cake rồi cắt ra từng miếng serve như xôi vị !
PS: Có thể làm tương tự như vậy cho các loại xôi lá cẩm hay lá dứa !
Chúc các bạn thành công
By :Lily

2 comments:

Thi Bich Ngoc Nguyen said...

Hi Lily, can you let me know where I can get these beautiful molds for sticky rice? Thanks.

LILY'S COOKING COLLECTION said...

Hi Bich,you can buy this molds in vn or any asian supermarket !