Tuesday, February 6, 2007

TOFU

DEEP FRIED TOFU WITH SHRIMP

ĐẬU HỦ TÔM CHIÊN
Vật Liệu :
2 miếng đậu hủ firm hoặc medium
1 chén tôm lột vỏ
Gia vị : Muối , tiêu , đường , cornstarch , hành lá
Bread crumb của nhật
Cách Làm :
1- Đậu hủ để cho thật ráo ( dùng khăn hay giấy lót miềng đậu ) xong bóp nhuyễn
2- Tôm lột vỏ bằm nhuyễn
3 - Trộn Đậu hủ + Tôm bằm + 1 muỗng súp cornstarch + chút muối + chút tiêu + chút bột nêm + chút đường + hành lá bằm nhỏ vào trộn đều
4- Dầu nóng ( Lượng dầu nhiều như chiên chả giò ) Múc từng muỗng Tofu lăn qua bread crumb cho vào dầu chiên vàng vớt ra dĩa có giấy thấm dầu
5 - Dùng nóng với sà lách , dưa leo và nước mắm chua ngọt hay tương chua ngọt
By Lily

STEAM TOFU WITH SHRIMP


TÀU HỦ TÔM HẤP
Vật Liệu :
1 miếng tàu hủ non hoặc 1 cây soft silk tofu
Tôm lột vỏ bằm sơ
Gia vị : Hành lá , nước tương , tiêu , bột bắp , chút dầu hào ,dầu
Cách Làm :
1- Quậy 1 muỗng súp nước tương + 1 cafe dầu hào + 1 muỗng cafe cornstarch + tiêu cho đều
2- Cắt Tofu cho vào dĩa trũng , trét tôm lên trên mỗi miếng tàu hủ , cho vào xửng hấp khoảng 5' . Dở nắp cho hỗn hợp số (1) vào hấp thêm 5'
3- Hành lá cắt khúc phi với dầu nóng cho thơm đổ lên tàu hủ đã hấp
4- Dùng nóng
By Lily

No comments: