Monday, July 16, 2007

BEGGAR CHICKEN ( GA AN XIN )

READY TO BAKE









AFTER BAKE ( NUONG XONG)


BEGGAR CHICKEN ( Gà ăn xin )
Vật liệu:
1 con gà
1 lá sen khô ngâm nước ấm cho mềm
A/ Gia vị nhét vô bụng :
5 tai nấm đông cô hay nấm hương
1 củ cà rốt cắt hột lựu
1 lọn bún tàu
chút thịt bắm hay thịt gà (option)
hành củ tím ,tỏi
Hay thích gì cho vô
Cho dầu và tỏi hành vào cho thơm xong cho nấm + carot vào xào nêm nếm vừa miệng xong trộn vào thịt + bún tàu , rồi nhồi vào con gà ( B)
B/ Gia vị ướp gà
1 muỗng canh nước tương đen
1 muỗng canh rượu
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe dầu mè
1 muỗng cafe đường
Chà vào trong lẫn ngoài con gà cho thấm cho vào tủ 1 đêm
C/ Bao ngoài con gà
1/2 cup muối
3 cup bột mì
1 đên 1 cup rưỡi nước
Nhồi bột với độ mềm dẻo như bột bánh mì xong cán mỏng ra để bao hết con gà
Cách làm : Lấy lá sen đã ngâm rửa trải ra cho con gà đã ướp gia vị B vào gói lại rồi lấy phần [C] là bột bọc kín lại xong cho lên mâm có lót giấy bạc cho vào lò nướng 375 F khoảng nửa tiếng xong tăng lên 400F nửa tiếng nữa cho lớp bột ở ngoài đen cũng không sao. Lấy ra để chút xong đập ra serve thôi. Món này ăn thơm mùi lá sen và juicy hơn gà hấp và không khô như gà nướng.

Chúc quí vị thành công
THANK LEE FOR THIS RECEIPE .

2 comments:

Anonymous said...

Chao lyly.. kat ne.. Xem blog cua Lyly dep qua moi thay blog cua kat xau de so.
Trong nhung mon ga ma Lily da lam, mon nao Lily thay ngon nhat nho LiLy gioi thieu dum cho Kat de Kat thuc hanh nhe

Lily's Cooking Colection said...

Hi Kat, welcome nghe tham , Blog Kat cung dep lam' moi nguoi moi ve? ma` , Kat o vn phai hong?

Lily