Thursday, February 1, 2007
BÁNH TIÊU
Bánh Tiêu
2 cups bôt all purposes
3/4 cup nước ấm
1 teaspoon yeast
1/3 cup đường
1/2 teaspoon muối
1/2 teaspoon baking powder
mè , dầu chiên
Hòa tan yeast trong nước ấm cho vào 1/2 cup bột, quấy 50 lần (chừng 3 phút) lấy khăn ướt đậy lại, ủ 15 phút cho nổi. Trộn số bột còn lại với muối, đường, baking powder trong một cái tô riêng xong đổ vào hỗn hợp yeast trộn đều, nhồi 2 phút, để vào cái tô có tráng dầu, lăn cục bột cho dầu che đều các mặt, ủ 30 phút, đổ bột ra bàn, chia thành 16 miếng đều nhau, lăn tròn, ủ 15 phút. Đun dầu cho sôi, cán bột có lăn mè thật mỏng, thả bột vào dầu, trở liền tay cho bánh phồng. chừng bánh vàng vớt ra.
****Muốn vỏ bánh mềm hơn, cho tí dầu vào bột - cho dầu vào cấp cho thêm bột.
Oringinal By Isa - Modified By Lily
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
Cam on lily, minh lam thu banh tieu nay theo cong thuc cua ban cho, lam lan dau tien nhe, ma ngon qua! Cam on lily nhieu lam!
Chao ban,
Khong co' chi,lam ra thanh cong lily cung mung`,cam on ban ghe' tham.
Men'
Lily
Post a Comment