Saturday, February 10, 2007

KITCHEN GOD DAY ! 23/12/2007

BÁNH NHÚNG (CRISPY COOKIES)



BÁNH MÈ NỨT(FRIED SESAME BALLS)


Bánh Mè Nứt
Vật Liệu :
2 cup bột mì all purpose
2/3 cup đường
1 muỗng súp shortening
1 egg
1 1/2 muỗng cafe baking powder
1/4 muỗng cafe baking soda
70- 80 ml nước lạnh
chút xíu muối
Dầu chiên . Mè
Cách làm :
1 - Trộn bột với baking powder + baking soda + chút muối cho đều
2- Trứng quậy với đường cho tan xong cho shorterning melt chảy và chế từ từ nước vào bột nhồi dẻo mịn .Để ủ 1 tiếng
3- Ngắt từng viên bột lớn nhỏ tùy ý , lăn qua mè
4- Cho vào dầu nóng chiên , nhớ dầu không được nóng quá bánh sẽ vàng mà ở trong không chín !
Lưu Ý :
* Khi chế nước vào bột nếu thấy vừa mềm tay thì ngưng nước còn nếu khô thì thêm nước , dạng bột phải mềm như là bột bánh bao vậy !
* Khi lăn viên bột nên thấm vào chút nước rồi lăn qua mè thì sẽ dính nhiều mè hơn
* Bánh nứt là quan trọng độ nóng của dầu chiên , nên lúc đầu cho 1 viên thử độ dầu khi nào thấy vàng chín vừa ý thì mới cho nhiều viên vào !
Chúc quý vị thành công !

KẸO MÈ XỬNG (SESAME CANDY)



MỨT SƯƠNG SA (AGAR CANDY)

1 comment:

Deano said...

wow, i was just flicking through blogs. gotta say you've made some awesome looking food there :-D